PIN THẢI GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO ?

Phuong Nam

Active member
🔋 Theo các báo cáo khoa học, chỉ 1 viên pin nhỏ bé có thể làm ô nhiễm 1 mét khối đất hoặc 500 lít nước trong vòng 50 năm. Trong pin chứa một số kim loại nặng như: thủy ngân, chì, cadimi, thạch tín... Chúng đều là chất cực độc gây hại nghiêm trọng tới não bộ, các cơ quan nội tạng và đặc biệt là khả năng sinh sản của con người.

Chuyện gì sẽ xảy ra nào nếu chúng ta cố tình bỏ pin đã hết hạn sử dụng chung với rác thải sinh hoạt?

🔋 Hiện nay, chúng ta đang xử lý rác thải sinh hoạt theo 2 phương pháp chính: chôn lấp hoặc đốt.
+ Đối với pin cũ, nếu bị chôn lấp, các kim loại nặng trong pin sẽ thấm vào đất hoặc tan vào nước gây ô nhiễm nguồn đất và nguồn nước.
+ Hoặc trường hợp nếu chúng bị đốt, các chất độc hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc gây ô nhiễm bầu không khí. Và rồi theo đường ăn, uống hoặc hít thở các chất độc từ pin sẽ thâm nhập vào cơ thể của chúng ta và gây nên các loại bệnh tật.

🔋 Bởi vì tiềm ẩn những mối nguy hại nghiêm trọng như trên nên những viên pin hết hạn sử dụng không thể bỏ chung với rác thải sinh hoạt mà cần được thu gom và chuyển giao cho các cơ sở, tổ chức có chuyên môn để xử lí.

🔋Mọi người đừng vội vứt những viên pin đã sử dụng vào thùng rác nhé. Hãy giữ lại và gửi về những nơi thu nhận những viên pin để được xử lý một cách hợp lý nhất nhé ạ !!!

1679209958157.png
 

Phuong Nam

Active member
Anh chị TPZ nào đọc vài viết này rồi mà chi nhánh mình đang có pin đã sử dụng không biết gửi đâu thì em sẽ nhận nhé. Mọi người gửi về CN249 giúp em. Em sẽ gửi hộ mọi người ạ. Em cảm ơn ac đã gửi pin về ạ.
 
Bên trên