Trên tay củ sạc Huawei với thiết kế “siêu mỏng cánh” với công suất cực cao 66W, giá vô cùng hợp lý

Từ Minh Quân

Well-known member
Huawei 66W là một củ sạc độc đáo với thiết kế siêu mỏng nhẹ, thời trang và có tính di động cao.

Huawei vào cuối năm 2021 đã giới thiệu tới người dùng một củ sạc 66W có thiết kế vô cùng độc đáo có tên Huawei GaN 66W Ultra-Thin Super Charger. Đúng như tên gọi củ sạc này có thiết kế “siêu mỏng cánh”, lại có công suất sạc cao mà khó có củ sạc nào trên thị trường có thể cạnh tranh được.

Mặc dù đã ra mắt được khoảng một năm rưỡi, tuy nhiên củ sạc siêu mỏng và siêu nhỏ gọn này của Huawei hiện vẫn được nhiều người dùng công nghệ tin dùng bởi tính di động và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Củ sạc Huawei GaN 66W siêu mỏng này có cách đóng hộp nhỏ gọn, bên trong người dùng sẽ được tặng kèm sẵn một dây sạc USB-C 6A độ dài 0.5 mét.Nhờ ứng dụng công nghệ GaN (Gallium Nitride) giúp thu nhỏ kích cỡ củ sạc trong khi vẫn giữ được công suất cao, thiết kế của củ sạc Huawei 66W SuperCharge được nhiều người dùng đánh giá là độc đáo nhất trên thị trường hiện tại.

Theo công bố của Huawei, kích cỡ tổng thể của củ sạc này là 80 mm × 43 mm × 10.5 mm, tức độ mỏng của củ sạc này là 10.5 mm, mỏng nhất trên thị trường các củ sạc GaN hiện tại. Trọng lượng của củ sạc là 62 – 65 grams vô cùng nhẹ. Kiểu thiết kế nhỏ gọn như này giúp người dùng có thể mang đi mang lại một cách dễ dàn, cực kỳ phù hợp với những ai cần một củ sạc mỏng nhẹ, dẹt và công suất cao có thể mang đi mang lại mọi nơi.

Để dễ hình dung, iPhone 14 Pro có độ mỏng thân máy là 7.9 mm, trong khi củ sạc Huawei 66W là 10.5mm, tức là chỉ dày hơn chiếc iPhone 14 Pro có một chút. Nhưng nếu tính cả độ dày camera thì có lẽ củ sạc Huawei gần như mỏng ngang với thân máy một chiếc smartphone.Huawei cho biết hãng gọi củ sạc này là một chiếc sạc “dạng thẻ” bởi nó quá mỏng, thậm chí còn có thể để vừa trong một chiếc ví.

Để tối ưu hoá kích thước của củ sạc, Huawei trang bị chân cắm dẹt dạng gập cho sản phẩm này. Đây là điều bắt buộc bởi củ sạc này quá mỏng, không thể tích hợp chân cắm cố định. Với chân cắm dẹt, cùng với thiết kế mỏng, sẽ hơi khó khăn cho người dùng nếu muốn cắm vào ổ điện đặt ở các vị trí hơi khó cắm.Tất nhiên, do là củ sạc siêu mỏng nên Huawei chỉ có thể trang bị một cổng sạc USB-C duy nhất. Được biết, mặc dù có công suất tối đa là 66W, tuy nhiên củ sạc này của Huawei chỉ hỗ trợ đầu ra 66W đối với các thiết bị của Huawei sử dụng công nghệ SuperCharge (điện thoại, máy tính bảng…). Còn với các thiết bị hỗ trợ chuẩn sạc nhanh PD thì công suất tối đa sẽ chỉ đạt mức 40W, tuy vậy 40W vẫn là một công suất lớn có thể sạc được cho hầu hết thiết bị di động hiện nay từ điện thoại, máy tính bảng hay thậm chí là laptop như MacBook Air và MacBook Pro.Về giá bán, củ sạc Huawei GaN 66W siêu mỏng có giá bán niêm yết khi mới ra mắt là 299 tệ, tương đương khoảng hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại mức giá của sản phẩm đã dễ chịu hơn, chỉ dao động từ 500 – 600,000 đồng mà thôi. Đáng tiếc là tại Việt Nam, Huawei chưa bán chính hãng củ sạc này mà người dùng sẽ phải đặt mua từ Trung Quốc.
 
Bên trên