3 Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh, đơn giản nhất

NgocSPSBC

Well-known member
3 Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh, đơn giản nhất

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung thủ công
Sử dụng bảng điều khiển nhanh của điện thoại
Thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung tại mục Cài đặt
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung tự động
Bạn muốn thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung vì nó mang lại nhiều phiền toái và khiến bạn bỏ lỡ những thông báo quan trọng. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết phải tắt chế độ này như thế nào. Đừng lo, Sforum sẽ giúp bạn thực hiện thành công qua bài viết hướng dẫn cách tắt chế độ ưu tiên (không làm phiền) khi chơi game trên Samsung ngay sau đây.

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?
Chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung được kích hoạt khi thiết bị ở chế độ không làm phiền, nhằm ưu tiên hiển thị các thông báo quan trọng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi chế độ không làm phiền được bật thì người dùng vẫn có thể nhận được thông báo.


Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Dưới đây là quy trình hoạt động của chế độ ưu tiên:

Thông báo: bạn có thể lựa chọn loại thông báo nào sẽ được hiển thị khi chế độ không làm phiền được kích hoạt.
Âm thanh và rung: Bạn có thể điều chỉnh xem điện thoại có phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo trong Chế độ ưu tiên hay không.
Kích hoạt: Bạn có thể kích hoạt Chế độ ưu tiên thông qua cài đặt hoặc bằng cách sử dụng nút âm lượng để điều chỉnh cài đặt thông báo.
Không làm phiền: Trên nhiều thiết bị, chế độ ưu tiên cũng có nghĩa là "Không làm phiền". Chế độ này cho phép bạn tắt tiếng cuộc gọi và thông báo đã chọn để tránh bị quấy rối trong quá trình làm việc.
Các chức năng chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung
Hiện nay, đa số các nhà sản xuất đã tích hợp chế độ ưu tiên vào hệ điều hành Android từ phiên bản 6.0 Marshmallow trở lên, bao gồm cả các thiết bị của Samsung. Trên điện thoại Samsung, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong menu tùy chọn. Chức năng chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung cung cấp ba tùy chọn cài đặt như sau:


Các chức năng sẽ tắt khi thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung
Chế độ Im lặng hoàn toàn: Tắt toàn bộ thông báo, không có thông báo nào làm phiền người dùng.
Chế độ Chỉ báo thức: Tắt tất cả các thông báo làm phiền, chỉ giữ lại âm thanh báo thức.
Chế độ Chỉ ưu tiên: Cho phép người dùng bật các tính năng thông báo cụ thể và loại bỏ những thông báo không ưu tiên.
Người dùng Samsung có thể linh hoạt lựa chọn chế độ ưu tiên phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thời gian hoạt động của chế độ ưu tiên trong khoảng thời gian cụ thể.

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung thủ công
Chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung là một tính năng hữu ích, giúp bạn có thể tắt thông báo cho cuộc gọi, tin nhắn… để tránh bị làm phiền trong quá trình làm việc hoặc nghỉ ngơi. Để thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung thủ công, bạn thực hiện theo 2 cách sau:

Sử dụng bảng điều khiển nhanh của điện thoại
Nếu bạn muốn tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung một cách nhanh chóng, bạn hãy vuốt màn hình từ phía trên xuống. Sau đó, kích hoạt vào chế độ "Không làm phiền" có biểu tượng như dưới hình. Trong trường hợp nếu muốn tắt chế độ này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng một lần nữa.


Sử dụng bảng điều khiển nhanh trên Samsung để tắt chế độ ưu tiên
Hơn nữa, bạn có thể linh hoạt bật hoặc tắt chế độ ưu tiên theo từng khung giờ trong chế độ Lịch biểu. Khi tính năng này được áp dụng cho lịch làm việc tổng thể, các quy tắc dựa trên sự kiện đã được đặt trong cài đặt sẽ tự động có hiệu lực. Điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ "Không làm phiền" dựa trên các tùy chọn cụ thể mà bạn đã thiết lập.

Thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung tại mục Cài đặt
Bước 1: Bạn tiến hành mở điện thoại và truy cập vào ứng dụng Cài đặt có trên điện thoại của mình. Tiếp theo, bạn chọn vào mục Thông báo ở trên thanh menu.

Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục chọn tùy chọn Không làm phiền

Bước 3: Cuối cùng, nếu bạn thấy nút Không làm phiền không hiển thị màu xanh thì tức là nó đã được tắt. Còn nếu muốn kích hoạt chế độ này, bạn hãy nhấn vào nút đó nhé.

Thực hiện tắt/bật chế độ ưu tiên trên điện thoại
Ngoài ra, để thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên (chế độ không làm phiền) khi chơi game trên Samsung nói riêng và những tính năng tuyệt vời khác nói chung,

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung tự động
Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại Samsung và chọn mục Thông báo. Trong phần Thông báo, bạn chọn nút Không làm phiền.Bước 2: Tiếp theo, bạn gạt thanh tại mục Không làm phiền sang phải để bật chế độ.Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục tùy chọn Ngủ. Lúc này, bạn hãy nhấn vào các số để chọn ngày trong tuần mà bạn muốn kích hoạt chế độ này.Bước 4: Sau đó, chọn mục Giờ bắt đầu và Giờ kết thúc để thiết lập thời điểm trong ngày bạn muốn chế độ ưu tiên được kích hoạt.Sau khi đã thực hiện xong việc tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung thì đến thời gian được thiết lập, tính năng ưu tiên này sẽ tự động kích hoạt. Sau khi hết thời gian đã đặt, tính năng này sẽ tự động tắt, đưa điện thoại về trạng thái hoạt động bình thường.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt chế độ ưu tiên (không làm phiền) khi chơi game trên Samsung.
 
Bên trên