Bật mood sáng tạo với Galaxy AI trên Galaxy Tab S9

Nguyễn May

Well-known member
Sau khi nâng cấp lên OneUI 6.1, máy tính bảng cao cấp của Samsung đã được trang bị những tính năng thời thượng của Galaxy AI đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc.

Với sự hỗ trợ của Galaxy AI, Tab S9 được dự đoán sẽ trở thành thiết bị mà Gen Z yêu thích khi có thể hỗ trợ người dùng thỏa sức sáng tạo.

Biểu tượng hàng đầu về xu hướng AI
Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, gieo mầm ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới, chưa từng có trên thị trường hay tạo nội dung thu hút, tác phẩm nghệ thuật ấn tượng…

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, các thiết bị số, nổi bật là máy tính bảng, trở thành trợ lý đắc lực cho người sáng tạo nội dung, làm nghệ thuật. Sau khi có các tính năng của Galaxy AI, Galaxy Tab S9 được đánh giá như ”hổ mọc thêm cánh”, xứng đáng trở thành thiết bị giúp Gen Z có thể “khơi cảm hứng, bừng sáng tạo”, hỗ trợ việc học tập và làm việc hàng ngày.

samsung galaxy AI anh 1
Galaxy Tab S9 trở thành trợ lý đắc lực của GenZ với loạt thông số ấn tượng ngay từ khi ra mắt.
Là dòng máy tính bảng cao cấp nhất của Samsung, Galaxy Tab S9 sở hữu thiết kế kim loại cao cấp, màn hình Dynamic AMOLED 2X sắc nét, tần số quét cao 120 Hz, độ sáng ấn tượng cùng phần cứng hàng đầu. Cụ thể, máy trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy - phiên bản chip được thiết kế độc quyền cho Galaxy Tab S9 - kết hợp cùng RAM 8 GB và hệ điều hành Android 13. Máy tính bảng cũng có sẵn bút đa năng S Pen với nhiều tính năng hữu dụng.

Giờ đây, khi xuất hiện trên Galaxy Tab S9, những tính năng của bộ Galaxy AI đã giúp thiết bị này phát huy tối đa sức mạnh, khai phóng khả năng sáng tạo vô tận của thế hệ Gen Z đầy tiềm năng.

Sự lựa chọn cho người mê sáng tạo
Hệ thống trí tuệ nhân tạo Galaxy AI được biết đến đầu tiên khi xuất hiện trên thế hệ smartphone Galaxy S24 mới nhất của Samsung. Khi được mang lên Galaxy Tab S9, một số tính năng nổi bật của Galaxy AI đem đến trải nghiệm thú vị cho người dùng như khoanh tròn để tìm kiếm; trợ lý Note quyền năng; trợ lý chỉnh ảnh thông minh.

Đặc biệt, tính năng trợ lý chỉnh ảnh thông minh nhận được nhiều sự quan tâm với khả năng hậu kỳ sáng tạo, gợi ý chỉnh sửa ảnh, chuyển động chậm tức thì.

Để chỉnh sửa một bức ảnh, giờ đây người dùng không cần sử dụng các phần mềm hay nhiều thao tác phức tạp. Với Galaxy Tab S9 được cập nhật Galaxy AI, trước hết người dùng vào Generative Edit để kích hoạt tính năng trợ lý chỉnh ảnh thông minh và chọn bức ảnh muốn chỉnh sửa trong kho ảnh.


samsung galaxy AI anh 2

samsung galaxy AI anh 3
Người dùng cần kích hoạt tính năng trợ lý chỉnh ảnh trước khi sử dụng.
Sau khi chọn ảnh, người dùng bấm vào biểu tượng hình cây bút chỉnh sửa ở góc trên bên phải. Bức ảnh hiện ra ở chế độ chỉnh sửa, người dùng chọn biểu tượng 3 ngôi sao ở góc dưới bên phải để bắt đầu dùng tính năng trợ lý chỉnh ảnh thông minh.




samsung galaxy AI anh 5
samsung galaxy AI anh 6

samsung galaxy AI anh 7
Tính năng trợ lý chỉnh ảnh thông minh được nhiều người dùng quan tâm khi giúp bức ảnh trở nên ấn tượng hơn.
Lúc này AI sẽ hỏi muốn chọn chủ thể nào để di chuyển hoặc xóa bỏ. Người dùng có thể sử dụng bút hoặc tay để khoanh vùng chủ thể muốn chọn. Sau khi chọn chủ thể, người dùng có thể ấn giữ để di chuyển chủ thể sang một vị trí khác, phóng to, thu nhỏ hoặc xóa bỏ chủ thể khỏi khung hình. Cuối cùng, chọn Generate ở góc dưới bên phải màn hình, chủ nhân chiếc máy sẽ nhận được bức ảnh đã được chỉnh sửa ấn tượng.

samsung galaxy AI anh 8
Nhờ Galaxy AI, khả năng chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động được nâng cấp.
Không chỉ dừng lại ở việc chỉnh sửa ảnh, với sự sáng tạo của mình, giới trẻ có thể thoải mái tạo một template thuyết trình trước lớp hoặc bảng kế hoạch tuần bắt mắt cho khách hàng.

Không quá khó để có thể sử dụng các tính năng Galaxy AI sau khi nâng phiên bản cập nhật Tab S9 lên One UI 6.1. Giờ đây, GenZ đã có thêm trợ thủ đắc lực giúp “khơi cảm hứng, bừng sáng tạo”.
 
Bên trên