Quang Phúc Trương
Well-known member
Cá trắm kho riềng với màu nâu sậm bắt mắt, vị cá ngọt đậm đà thơm mùi riềng. Vào bếp làm ngay món ăn hàng ngày bắt cơm này thôi nào!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Thịt ba chỉ cắt con chì
– Riềng bắc 1 củ cắt lát, 1 củ giã nhỏ
– Ớt hiểm đập dập
– Ớt sừng cắt hình thoi
– Ướp cá với 1 gói Aji-Quick® cá kho riềng, 1 củ riềng giã nhỏ để thấm 15 phút. Ướp thịt ba chỉ với hành tím băm. Lần lượt xếp vào nồi đất 1 lớp riềng, 1 lóp thịt , 1 lớp cá, thêm 1 lớp riềng trên cùng, thêm ớt hiểm và 200ml nước.
THỰC HIỆN
Đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, kho tiếp khoảng 45 phút đến khi cá chín mềm, thấm gia vị. Tắt lửa, thêm hành lá, ớt sừng
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Xếp lần lượt riềng, thịt, cá để khi kho cá không bị sít nồi.
– Sử dụng thịt ba chỉ để món kho được thơm ngon và béo hơn
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá trắm: 300g
- Thịt ba chỉ ̣mua đầu ba chỉ ít thịt: 100g
- Riềng bắc (non): 2 củ nhỏ
- Ớt hiểm: 1 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá: 1 cây
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Hành tím băm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Cá Kho Riềng
– Thịt ba chỉ cắt con chì
– Riềng bắc 1 củ cắt lát, 1 củ giã nhỏ
– Ớt hiểm đập dập
– Ớt sừng cắt hình thoi
– Ướp cá với 1 gói Aji-Quick® cá kho riềng, 1 củ riềng giã nhỏ để thấm 15 phút. Ướp thịt ba chỉ với hành tím băm. Lần lượt xếp vào nồi đất 1 lớp riềng, 1 lóp thịt , 1 lớp cá, thêm 1 lớp riềng trên cùng, thêm ớt hiểm và 200ml nước.
THỰC HIỆN
Đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, kho tiếp khoảng 45 phút đến khi cá chín mềm, thấm gia vị. Tắt lửa, thêm hành lá, ớt sừng
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Xếp lần lượt riềng, thịt, cá để khi kho cá không bị sít nồi.
– Sử dụng thịt ba chỉ để món kho được thơm ngon và béo hơn