Cách kiểm tra tình trạng chai pin trên điện thoại Samsung chạy Android 14

Phuong Nam

Well-known member
Kể từ Android 14, Google đã bổ sung hàm API mới cho phép theo dõi số chu kỳ sạc pin trên điện thoại. Người dùng chỉ cần tải một số ứng dụng bên thứ ba như Ampera để kiểm tra tình trạng chai pin trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, cách làm trên lại không áp dụng với người dùng điện thoại Samsung. Thay vào đó, họ có thể tiến hành thực hiện như sau:

Kiểm tra tình trạng chai pin trên điện thoại Samsung
Bước 1
– Truy cập vào ứng dụng Điện thoại, sau đó nhập đoạn mã *#9900#. Tại màn hình SysDump, chọn mục Copy to sdcard(include CP Ramdump). Người dùng cần chờ một lúc để quá trình hoàn thành.


Bước 2 – Truy cập vào ứng dụng File của bạn. Tại mục Lưu trữ, chọn Bộ nhớ trong. Tại chế độ xem tệp tin, chuyển từ Cần thiết sang Tất cả.


Bước 3 – Truy cập thư mục log, sau đó tìm kiếm tệp tin có tên prev_dump.log. Sau đó, đổi tên tệp này thành prev_dump.html và mở bằng một trình duyệt bất kỳ. Ở đây, mình chọn Google Chrome.


Bước 4 – Trong giao diện Google Chrome, chọn biểu tượng dấu ba chấm bên góc phải, sau đó chọn Tìm trong trang. Tiếp đến, tìm kiếm cụm từ khoá battery_cycle. Kết quả cho ra sẽ có dạng như sau:

BATTERY_CYCLE(số_chu_kỳ_sạc)

Con số nằm trong dấu ngoặc đơn chính là chu kỳ sạc trên thiết bị. Người dùng có thể dựa vào số chu kỳ sạc để đưa ra tình trạng hiển tại của pin:

  • Dưới 500 chu kỳ sạc: Pin vẫn hoạt động tốt;
  • Từ 500 – 800 chu kỳ sạc: Pin đã có dấu hiệu bị chai, tuy nhiên chưa cần phải thay mới;
  • Trên 800 chu kỳ sạc: Pin đã chai, người dùng nên thay mới.
Lưu ý:

  • Cách làm này đã áp dụng thành công với Galaxy S24, Galaxy S24 Ultra và Galaxy Z Fold5 chạy One UI 6.1. Một số mẫu máy cũ hơn có thể không hỗ trợ.
  • Với các dòng điện thoại khác như Xiaomi, Google Pixel chạy Android 14, bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.
 
Bên trên