cách làm chân gà sốt Thái đậm đà cay ngon khó cưỡng dễ làm tại nhà

tam_233

Well-known member
Nguyên liệu làm Chân gà sốt Thái cóc nonCho 4 người
Chân gà 1 kg Cóc non 1 kg Tắc 300 gr Tỏi 100 gr Hành tím 100 gr Sả cây 200 gr Ớt sừng 2 trái Muối tôm 2 muỗng canh Ớt khô 1/2 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Bột ớt 2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 5 muỗng canh Đá viên 300 gr Muối/ đường 1 ít
Cách chế biến Chân gà sốt Thái cóc non
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Chân gà mua về chần qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi và làm sạch chân gà. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.
    Tỏi đập dập và băm nhuyễn, hành tím cũng đập dập và băm nhuyễn, giữ lại 3 củ đập dập không băm để luộc chân gà. Tắc bạn chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không bị đắng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.
    Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch và cắt làm đôi. Sả thì bạn cắt khúc, chừa lại 3 tép đập dập để luộc chân gà.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chân gà sốt Thái cóc non

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chân gà sốt Thái cóc non

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chân gà sốt Thái cóc non
  • 2
    Luộc chân gà
    Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, để sả, củ hành tím đã đập dập vào nồi. Tiếp đó cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.
    Vớt chân gà ra và cho đá viên vào ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại và giòn.
    Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.
    Bước 2 Luộc chân gà Chân gà sốt Thái cóc non

    Bước 2 Luộc chân gà Chân gà sốt Thái cóc non

    Bước 2 Luộc chân gà Chân gà sốt Thái cóc non
  • 3
    Làm sốt Thái
    Cho 1 cái nồi lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi cho vàng thì hạ nhỏ lửa và cho tiếp 250 gram đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh bột ớt, dùng đũa trộn đều.
    Tiếp đó cho 180ml nước lọc vào, nấu với lửa vừa trong 3 phút cho phần sốt sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đó, cho phần nước tắc vào, để nguội.
    Bước 3 Làm sốt Thái Chân gà sốt Thái cóc non

    Bước 3 Làm sốt Thái Chân gà sốt Thái cóc non
  • 4
    Trộn chân gà
    Cho chân gà vào 1 cái tô, đổ lần lượt sả, tắc, cóc và nước sốt vào. Dùng tay trộn cho phần chân gà thấm đều gia vị.
    Đem ướp trong vòng 4 - 5 tiếng để chân gà được ngon hơn.
    Bước 4 Trộn chân gà Chân gà sốt Thái cóc non
  • 5
    Thành phẩm
    Chân gà sốt Thái cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với cóc non vô cùng hấp dẫn.
    Đảm bảo mọi người sẽ thích mê món này đấy.
    Bước 5 Thành phẩm Chân gà sốt Thái cóc non
 
Bên trên