Phuong Nam
Well-known member
Thạch phô mai tươi dẻo dai, nhân bên trong béo ngọt hấp dẫn, đây sẽ là món ăn vặt cực kỳ lý tưởng để bạn dùng kèm với trà sữa ngọt thơm.
Nguyên liệu làm Thạch viên phô mai tươi
Cho 6 người
Bột năng 70 gr
Phô mai 12 miếng
Đường xay 75 gr
Đường cát 150 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thạch viên phô mai tươi
1. Cắt phô mai
Đầu tiên, cắt phô mai thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Mách nhỏ:
2. Lăn bột phô mai
Kế đến, lăn viên phô mai qua 1 lớp đường bột. Trong lúc lăn, bạn dùng 3 đầu ngón tay nhẹ nhàng vo viên phô mai thành hình tròn.
Sau đó, áo viên phô mai qua 1 lớp bột năng rồi để yên từ 3 - 5 phút.
Sau 3 - 5 phút, áo viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa là hoàn tất.
3.Luộc thạch phô mai
Nấu sôi 1 nồi nước, sau đó bạn hạ lửa nhỏ rồi cho viên phô mai vào luộc.
Dùng vá khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính vào đáy, luộc khoảng 5 phút đến khi lớp vỏ bột chuyển màu trong suốt là chín.
Cuối cùng, ngâm viên phô mai đã luộc vào tô nước lạnh.
4. Làm nước đường thạch phô mai
Cho vào tô mới 150gr đường cát, 150ml nước lọc và khuấy đều cho đường tan.
Sau đó, ngâm các viên phô mai này vào tô đường đến khi cần dùng là được.
5.Thành phẩm
Thạch phô mai có lớp vỏ bột dẻo dai, nhân bên trong mềm mịn thơm béo vị phô mai, dùng kèm với trà sữa là ngon hết chổ chê!
Cách bảo quản thạch
Nguyên liệu làm Thạch viên phô mai tươi
Cho 6 người
Bột năng 70 gr
Phô mai 12 miếng
Đường xay 75 gr
Đường cát 150 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thạch viên phô mai tươi
1. Cắt phô mai
Đầu tiên, cắt phô mai thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Mách nhỏ:
- Ngoài phô mai con bò cười bạn có thể linh hoạt nhiều loại phô mai khác nhau để tăng thêm hương vị cho thạch.
- Để cắt phô mai dễ dàng hơn, bạn có thể cho phô mai vào ngăn đá khoảng 1 - 2 tiếng cho cứng lại.
2. Lăn bột phô mai
Kế đến, lăn viên phô mai qua 1 lớp đường bột. Trong lúc lăn, bạn dùng 3 đầu ngón tay nhẹ nhàng vo viên phô mai thành hình tròn.
Sau đó, áo viên phô mai qua 1 lớp bột năng rồi để yên từ 3 - 5 phút.
Sau 3 - 5 phút, áo viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa là hoàn tất.
3.Luộc thạch phô mai
Nấu sôi 1 nồi nước, sau đó bạn hạ lửa nhỏ rồi cho viên phô mai vào luộc.
Dùng vá khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính vào đáy, luộc khoảng 5 phút đến khi lớp vỏ bột chuyển màu trong suốt là chín.
Cuối cùng, ngâm viên phô mai đã luộc vào tô nước lạnh.
4. Làm nước đường thạch phô mai
Cho vào tô mới 150gr đường cát, 150ml nước lọc và khuấy đều cho đường tan.
Sau đó, ngâm các viên phô mai này vào tô đường đến khi cần dùng là được.
5.Thành phẩm
Thạch phô mai có lớp vỏ bột dẻo dai, nhân bên trong mềm mịn thơm béo vị phô mai, dùng kèm với trà sữa là ngon hết chổ chê!
Cách bảo quản thạch
- Để thạch được mềm, bạn có thể lăn lớp bột năng dày hơn.
- Bảo quản thạch với nước đường trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 - 4 ngày
- Bạn có thể dùng thạch chung với trà sữa hoặc sữa chua