Cách nấu lẩu nấm hải sản

Savina Bình Dương

Well-known member
1. Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản
2. Cách nấu lẩu nấm hải sản ngon tuyệt cú mèo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ninh nước dùng
Bước 2 Nấu nước lẩu
3. Thành phẩm

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người
Xương gà được ninh kỹ cùng gia vị giúp nước lẩu ngọt và thơm. Nấm cùng các loại rau vừa chín tới ăn với hải sản đông lạnh như mực và tôm tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho cả nhà có một bữa ăn cuối tuần thật đáng nhớ.

1
Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản
1 kg xương gà
1 củ cải trắng
1 củ cà rốt
300g tôm, mực
Táo tàu, kỷ tử (có thể bỏ qua nguyên liệu này)
1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi
Hành tím, ớt
Gia vị: muối tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè
Rau ăn kèm: nấm (linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đông cô, đùi gà… tùy sở thích), rau (cải cúc, mầm rau muống, hoa thiên lý… tùy sở thích)

Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản
2
Cách nấu lẩu nấm hải sản ngon tuyệt cú mèo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ninh nước dùng
Tôm và mực rửa sạch với nước và rượu để khử mùi tanh. Mực cắt vừa ăn hoặc để nguyên con tùy sở thích.

Cách khử mùi tanh của tôm
Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh. Nếu bạn dùng nấm đông cô khô thì rửa sạch, ngâm với nước lạnh. Các loại rau nấm ăn kèm rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Mua nấm nấu lẫu tại Bách hoá XANH:

1/6
Lẩu nấm thiên nhiên vỉ 300g
Lẩu nấm thiên nhiên gồm nhiều thành phần: nấm bào ngư, nấm... Xem chi tiết
30.400₫
MUA
Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô
Hành tây lột vỏ cắt đôi, hành tím lột vỏ, củ tỏi cắt ngang, gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Các bạn nướng sơ qua các nguyên liệu này để khi nấu nước lẩu được thơm nhé.

Những cách cắt hành không lo cay mắt
Xương gà các bạn rửa với nước và muối cho sạch, cho vào nồi cùng với nguyên liệu đã nướng. Thêm nước vào đủ với lượng ăn. Ninh với lửa vừa trong vòng 1 tiếng.


Sơ chế nguyên liệu và ninh nước dùng cho lẩu nấm hải sản
Bước 2 Nấu nước lẩu
Nước dùng sau khi ninh các bạn lọc lấy nước cho vào nồi khác. Thêm củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử vào nấu. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị.

Khi củ cải chín tới, thêm 1 thìa cà phê dầu mè để nước lẩu thật thơm hấp dẫn. Cho ớt vào nếu bạn ăn cay và tắt bếp. Vậy là nước lẩu của chúng ta đã nấu xong rồi.


Nấu nước lẩu nấm hải sản
3
Thành phẩm
Cho nước lẩu ra nồi lẩu. Khi ăn thì lần lượt cho tôm mực cùng các loại rau nấm ăn kèm vào nấu đến khi chín tới thì ăn ngay. Nguyên liệu vừa chín tới vẫn giữ được sự tươi ngọt nguyên vị, chấm cùng với nước mắm ớt thì ngon tuyệt hảo. Món này ăn cùng bún, mì đều hợp bạn nhé!


Thành phẩm lẩu nấm hải sản
Vậy là bạn đã biết cách nấu món lẩu nấm hải sản thơm ngon thanh đạm rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này.

vừa giúp ấm bụng, trị cảm hiệu quả
 
Bên trên