Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Hải Vy

Well-known member
Việc có thể tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của thửa đất mà không cần phải đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.
Những lợi ích của việc tra cứu sổ đỏ online

Tra cứu sổ đỏ online giúp người dân có thể tránh được những giấy tờ giả mạo khi thực hiện giao dịch mua bán đất.
Tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của mảnh đất một cách nhanh chóng. Ảnh: HP
Ngoài ra, việc tra cứu nhanh này cũng giúp theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, nắm được thông tin hồ sơ còn thiếu hay cần bổ sung những giấy tờ gì.
Đặc biệt, việc tra cứu sổ đỏ online giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải đi đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.
Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà
Để tra cứu sổ đỏ online, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:
Cách 1: Tra cứu qua trang thông tin quy hoạch của các tỉnh thành
Ví dụ, để tra cứu thông tin sổ đỏ khu vực TP.HCM, bạn có thể truy cập vào trang https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính.
(Ảnh chụp màn hình)
Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng Tìm kiếm trên trang.
(Ảnh chụp màn hình)
Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các thông tin về thửa đất theo tọa độ, số thửa đất (thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc tên đường.
(Ảnh chụp màn hình)
Kết quả trả về sẽ là các thông tin về thửa đất mà bạn muốn tra cứu.
(Ảnh chụp màn hình)
Tương tự, bạn có thể tra cứu sổ đỏ online trên trang thông tin của các tỉnh thành khác, ví dụ như: Thành phố Hà Nội tại địa chỉ http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/datdai; tỉnh Bình Dương tại địa chỉ http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/; tỉnh Tiền Giang tại địa chỉ https://tiengianglis.vbgis.vn/ban-do; tỉnh Khánh Hòa tại địa chỉ https://gis.khanhhoa.gov.vn/public/8192/;...
Cách 2: Qua ứng dụng (app) tra cứu sổ đỏ của sở tài nguyên và môi trường các tỉnh thành
Để sử dụng các ứng dụng tra cứu, bạn cần có thiết bị di động dùng hệ điều hành Android hoặc iOS. Bạn sẽ cài đặt ứng dụng lên thiết bị (tuỳ theo hỗ trợ của app), sau đó truy cập ứng dụng và tiến hành tra cứu như bình thường.
Ví dụ, với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn có thể cài đặt app iLand BRVT từ cửa hàng Google Play; hay tỉnh Đồng Nai với app DNAILIS trên cả App Store và Google Play;...
Lưu ý: Để việc tra cứu online hiệu quả và an toàn, bạn cần chọn những website hay app uy tín. Đối với các tỉnh thành chưa hỗ trợ tra cứu online, bạn cần đến trực tiếp các văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được hỗ trợ tra cứu thông tin sổ đỏ.
Trích theo: Hải Phong
 
Bên trên