Có nên mua Apple Magic Mouse 2? Liệu có xứng đáng với số tiền bỏ ra?

Phuong Nam

Well-known member
1. Đánh giá chi tiết về Magic Mouse 2
Thiết kế
- Về thiết kế


Magic Mouse 2 có thiết kế kiểu dáng đẹp, đơn giản, rất mỏng và di động. Apple Magic Mouse 2 được nhận định là có chất lượng sản xuất tuyệt vời, mặt dưới chuột làm bằng nhôm, mặt trên làm bằng kính acrylic tạo nên một tone màu trắng đẹp. Thiết kế phiên bản 2 gần như giống hoàn toàn với Magic Mouse 1, điểm khác biệt duy nhất là logo Apple được in đậm và rõ hơn với màu xám.

Thiết kế của Apple Magic Mouse 2 gần như giống hoàn toàn với Magic Mouse 1


Thiết kế của Apple Magic Mouse 2 gần như giống hoàn toàn với Magic Mouse 1

Apple Magic Mouse 2 có độ tương thích với người sử dụng ở mức bình thường. Nó không phù hợp với kiểu cầm chuột Palm Grip (ôm hết bàn tay vào thân chuột) và Claw Grip (lòng bàn tay và đầu ngón tay tiếp xúc với thân chuột). Bạn nên sử dụng kiểu Fingering Grip để cầm chuột (chỉ tiếp xúc chuột bằng các đầu ngón tay, hơi khom bàn tay lại).

- Màu sắc

Apple Magic Mouse 2 có hai phiên bản màu: Phiên bản tiêu chuẩn (màu trắng mặt trên và màu bạc mặt dưới chuột) và phiên bản màu xám không gian.

Apple Magic Mouse 2 có hai phiên bản màu sắc nét


Apple Magic Mouse 2 có hai phiên bản màu sắc nét

Theo xác nhận của Apple , từ tháng 5/2021 hãng đã dừng sản xuất phiên bản Magic Mouse 2 màu xám. Màu chuột này sẽ chỉ được bán cho đến khi hết hàng tồn kho.
- Kích thước

Apple Magic Mouse 2 có kích thước khá nhỏ gọnthuận tiện cho việc mang đi. Theo thông số nhà sản xuất, Magic Mouse 2 có chiều cao chỉ 0,85 inch (2,16 cm) và chiều rộng 2,25 inch (5,71 cm). Đây là một trong những con chuột mỏng nhất trong các loại chuột không dây hiện nay.

Chuột Magic Mouse 2 nhỏ gọn và thuận tiện cho việc mang đi


Chuột Magic Mouse 2 nhỏ gọn và thuận tiện cho việc mang đi

- Trọng lượng

Magic Mouse 2 có một trọng lượng nhẹ không tưởng, chỉ nặng 0,22 pound (0,099 kg) theo thông số nhà sản xuất. Trọng lượng này có thể giúp giải phóng tay của bạn nếu sử dụng chuột nhiều giờ để làm việc trên máy tính.

Thời lượng và pin sạc
Apple Magic Mouse 2 được trang bị pin Li-ion dung lượng 1986 mAh và dây sạc cổng Lightning, việc này giúp người dùng có thể sạc nhiều lần mà không cần phải thay pin như Magic Mouse 1. Theo Apple, thời lượng của con pin có thể lên tới 1 tháng tùy thực tế sử dụng. Ở mặt đáy Magic Mouse 2, nắp thay pin đã được loại bỏ thay vào đó là thiết kế liền khối với Cổng sạc lightning, điều này có thể gây bất tiện cho người dùng khi không thể vừa sạc vừa dùng.

Magic House 2 có thể sạc nhiều lần mà không cần thay pin


Magic House 2 có thể sạc nhiều lần mà không cần thay pin

Khả năng kết nối Bluetooth
Chuột Magic Mouse 2 được sử dụng giao thức kết nối thông qua Bluetooth. Điều này đồng nghĩa rằng chú chuột sẽ đảm bảo tương thích với hầu hết các thiết bị máy tính có cài đặt Bluetooth. Nếu như bạn dùng máy Mac hay Macbook, Magic Mouse 2 sẽ tự động kết nối ngay sau khi máy tính của bạn được khởi động. Ngoài ra, chuột còn được hỗ trợ công nghệ kết nối Wireless (không dây)cổng Lightning đều được trang bị sẵn.

Apple Magic Mouse 2 tương thích với hầu hết các máy tính có cài đặt Bluetooth


Apple Magic Mouse 2 tương thích với hầu hết các máy tính có cài đặt Bluetooth

Các thao tác trên Magic Mouse
Magic Mouse 2 đều có thể làm mọi thao tác như các con chuột thông thường, chỉ khác biệt là sẽ không có tiếng click mà bạn chỉ cần chạm nhẹ vào chuột để thực hiện thao tác. Việc thực hiện thao tác trên Magic Mouse giống như làm các thao tác trên một màn hình cảm ứng. Bạn có thể sử dụng các cử chỉ chẳng hạn như bấm, chạm, chụm/mở, vuốt để phóng to các tài liệu, duyệt nhạc qua các trang web, xoay ảnh. Ví dụ, để di chuyển giữa các trang của một tài liệu, hãy vuốt sang trái hoặc phải bằng 2 ngón tay.

Có nhiều thao tác để sử dụng Magic Mouse như chạm, lướt, chụm,...


Có nhiều thao tác để sử dụng Magic Mouse như chạm, lướt, chụm,...

Magic Mouse vẫn được khuyên dùng với các thiết bị của Apple. Khi dùng trên các máy tính có hệ điều hành Windows sẽ không được hỗ trợ các thao tác đặc biệt, bạn chỉ có thể gạt ngón tay sang trái hoặc phải để thực hiện thao tác trên chuột.
2. Kết luận: Có nên mua Magic Mouse 2?
Apple Magic Mouse 2 là một bản nâng cấp hữu ích của Magic Mouse 1 với việc chuyển từ sử dụng pin AA sang pin Li-ion kết hợp cổng sạc Lightning, chuột sẽ không phải thay pin như các loại chuột khác. Đây là một thay đổi khá đáng giá, tuy nhiên với việc chỉ có thể sử dụng đầy đủ tính năng trên Mac sẽ là một rào cản đối với người sử dụng laptop Windows

Nếu bạn là tín đồ công nghệ và là người yêu thích Apple, hãy mua để trải nghiệm


Nếu bạn là tín đồ công nghệ và là người yêu thích Apple, hãy mua để trải nghiệm

Với công thái học của Magic Mouse 2, sẽ rất phù hợp cho những bạn có bàn tay vừa và nhỏ nhắn. Con chuột cũng dành cho những bạn yêu thích không gian yêu tĩnh khi không có nút bấm, bạn sẽ không phải khó chịu với những tiếng click liên tục. Trong tầm giá cũng như trong dòng sản phẩm chuột không dây, Apple Magic Mouse 2 sẽ khó có đối thủ xứng tầm cả về thiết kế lẫn công nghệ. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ và là người yêu thích Apple, ngại gì mà không sở hữu ngay một chú chuột Magic Mouse 2.
 
Bên trên