Galaxy S24 có thể sở hữu hiệu suất đồ họa vượt trội iPhone 15

Phuong Nam

Well-known member
iPhone thường có hiệu suất đồ họa vượt trội so với các đối thủ Android, nhờ chipset A-series mạnh mẽ và sự tối ưu hóa tốt của hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, điều đó đã bị phá vỡ vài tháng trước bởi những chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 8 Gen 2.
Theo đó, GPU Adreno 740 trong chipset mới nhất của Qualcomm nhanh hơn so với Apple A16 Bionic. Vì tất cả smartphone Galaxy S23 đều sử dụng chip này trên toàn cầu, lần đầu tiên người dùng Samsung có thể tự hào nói rằng điện thoại của họ có hiệu năng đồ họa tốt hơn iPhone mới nhất. Và nếu những tin đồn mới nhất chính xác thì điều này có thể lặp lại trên dòng Galaxy S24 dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

Theo một báo cáo mới từ Trung Quốc, chipset cao cấp tiếp theo của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có GPU nhanh hơn 50% so với Snapdragon 8 Gen 2. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về tên gọi của GPU mới này, nhưng nhiều khả năng nó sẽ là Adreno 750. Xem xét rằng Adreno 740 đã nhanh hơn rất nhiều so với GPU của Apple A16 Bionic, rất khó có khả năng GPU của Apple A17 sẽ bắt kịp đối thủ Qualcomm.
Giống như với Galaxy S23, Samsung dự kiến sẽ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 cho tất cả các thiết bị dòng Galaxy S24. Điều đó có nghĩa là loạt flagship Galaxy S thế hệ mới hứa hẹn sẽ có hiệu năng tốt hơn đối thủ đến từ iphone.
Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ tụt hậu so với Apple A17 về hiệu năng CPU. Dù vậy, SamFan cũng không nên quá lo lắng vì chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy hiện vẫn rất mạnh mẽ, dư sức đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.
Samsung Galaxy S24
 
Bên trên