Google I/O 2024: Gemini nano sẽ được tích hợp thẳng vào Google Chrome

Thanh Thúy

Well-known member
Google không ngại ngần tích hợp Gemini vào các sản phẩm của mình. Hôm nay, trong sự kiện Google I/O, công ty đã công bố một số tính năng AI mới sẽ xuất hiện trên các sản phẩm và dịch vụ của mình. Một trong số đó là việc tích hợp Gemini Nano vào trình duyệt Chrome.

1715736282152.pngNếu bạn chưa biết Gemini Nano là gì, thì đây là mô hình AI hiện đang được tích hợp vào điện thoại thông minh. Người dùng điện thoại Pixel 8 series và Galaxy S24 đã có thể truy cập vào mô hình này, và nó có thể sẽ sớm được đưa lên những thương hiệu smartphone khác. Đây là một mô hình AI đủ nhỏ để phù hợp với chip điện thoại thông minh, nhưng vẫn có thể cung cấp sức mạnh cho một số công cụ AI mạnh mẽ, bao gồm dịch văn bản, phiên âm giọng nói, tóm tắt cuộc hội thoại, v.v.


Trong sự kiện Google I/O, nhà phát triển Jon Dahlke đã thông báo rằng Google đang tích hợp trực tiếp Gemini Nano vào trình duyệt Chrome. Tất nhiên, Chrome có thể sử dụng các công cụ được hỗ trợ bởi Gemini Ultra hoặc Gemini 1.5 Pro. Tuy nhiên, việc tích hợp Gemini Nano trực tiếp vào trình duyệt Chrome có nghĩa là nó có thể nhanh chóng truy cập AI tạo sinh mà không cần phải liên hệ với máy chủ. Điều này cho phép người dùng sử dụng một số công cụ AI nhanh chóng và hiệu quả.


Đây cũng là tin tốt cho các nhà phát triển. Các nhà phát triển sẽ có thể thiết kế trang web của họ để sử dụng Gemini Nano. Khả năng là vô tận, và đó là chủ đề mà công ty đã đặt ra hôm nay.


Việc triển khai sẽ diễn ra dần dần. Bắt đầu từ hôm nay, Gemini Nano trong Chrome sẽ có sẵn bắt đầu từ phiên bản Chrome 126. Ngày đó không còn xa, vì phiên bản ổn định gần đây nhất của Chrome là 125.0.6422.14.
 
Bên trên