Hóa ra "lời hứa 7 năm" mới là ưu điểm được người dùng thích nhất của Galaxy S24 series

NgocSPSBC

Well-known member
Hóa ra "lời hứa 7 năm" mới là ưu điểm được người dùng thích nhất của Galaxy S24 series

Galaxy S24 series năm nay có nhiều thay đổi phần cứng, nhưng hóa ra phía cạnh phần mềm lại là thứ người dùng chờ đợi nhất.


Chính Samsung hiện đang nhấn mạnh rất nhiều vào khả năng xử lý các tác vụ AI của dòng Galaxy S24 mới. Tuy nhiên, hãng cũng hứa hẹn sớm đem lên cả đời S23 series cũ nên thực ra đây không phải điểm độc quyền giúp máy có ưu thế để thu hút mọi người nâng cấp.

Ngoài ra, Galaxy S24 cũng gây chú ý khi sở hữu viền titan mới, màn hình sáng hơn, thêm lớp phủ chống chói hay thay camera tele 10x thành 5x với cảm biến nét hơn, khẩu độ lớn hơn. Những tính năng này đều được nhiều người chú ý, coi như nâng cấp mới đáng giá.

Hóa ra "lời hứa 7 năm" mới là ưu điểm được người dùng thích nhất của Galaxy S24 series - Ảnh 1.
Galaxy S24 series có nhiều điểm mới về phần cứng nhưng khía cạnh phần mềm lại được ưa thích hơn cả.

Thế nhưng, qua khảo sát của trang tin Phone Arena cách đây vài ngày, hóa ra ưu điểm được nhiều người quan tâm nhất lại nằm ở chế độ hậu mãi phần mềm, khi Samsung hứa hẹn sẽ hỗ trợ cập nhật hệ điều hành cho Galaxy S24 series trong vòng 7 năm kể từ ngày ra mắt.

Con số này thực sự rất ấn tượng, bởi các phiên bản trước và hầu hết các đời máy Android hiện đều chỉ dừng lại ở 3 - 4 lần cập nhật lớn. Thậm chí các máy iPhone thường cũng chỉ nhận cập nhật hệ điều hành trong khoảng 5 - 6 năm sau khi xuất hiện.

Hóa ra "lời hứa 7 năm" mới là ưu điểm được người dùng thích nhất của Galaxy S24 series - Ảnh 2.
Cụ thể hơn, trong 764 lượt bình chọn, có đến hơn 35% phiếu bầu cho rằng việc cập nhật 7 năm là điều họ thích nhất về Galaxy S24 series. Tiếp theo sau là các tính năng liên quan đến AI (19.37%) và vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 (17.8%).

Camera zoom 5x 50MP mới và khung viền titan cũng chiếm 1 lượng bình chọn nhất định nhưng chỉ vào khoảng hơn 6%. Khá lạ là màn hình sáng hơn - thứ đóng góp rất lớn vào trải nghiệm sử dụng hàng ngày lại không nhận được nhiều quan tâm, chỉ thu về gần 4% số phiếu bầu.

Hóa ra "lời hứa 7 năm" mới là ưu điểm được người dùng thích nhất của Galaxy S24 series - Ảnh 3.
Các ưu điểm như màn hình sáng vượt trội hay khung viền titan hóa ra lại không được người dùng hứng thú cho lắm.

Ngoài ra, ở phần bình luận phía dưới, nhiều người dùng cũng chia sẻ việc Samsung chuyển sang dùng màn hình phẳng hoàn toàn chính là điểm cộng họ thích nhất. 1 người dùng khác thì khẳng định, bao giờ Samsung làm trải nghiệm đổi máy cũ sang máy mới dễ hơn, ví dụ như chuyển toàn bộ dữ liệu và ứng dụng, kể cả việc đăng nhập các tài khoản, thì họ mới nghĩ đến việc nâng cấp thường xuyên.
 
Bên trên