Honda Vision 2022 và Yamaha Grande 2022 : Đâu là lựa chọn “sáng suốt” cho tân sinh viên nữ ?

Phuong Nam

Well-known member
Yamaha Grande và Honda Vision là hai trong những dòng xe tay ga nổi bật dành cho phái nữ. Kể từ khi ra mắt, Grande nhận được nhiều sự chú ý từ thị trường. Còn Xe máy Honda Vision dẫn đầu doanh số bán hàng của Honda trong vòng 1 thập kỷ.

So sánh về kiểu dáng thiết kế sành điệu cho phái nữ của 2 dòng xe
Xe máy Honda Vision có kiểu dáng hiện đại, năng động, màu sắc phong phú. Đặc biệt, thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những bạn nữ có chiều cao khiêm tốn. Thêm vào đó Vision còn mang nhiều nét giống các dòng xe cao cấp của Honda.

Trong khi, Grande lại thu hút với thiết kế cổ điển theo phong các Châu Âu, sang trọng và nữ tính.

Xe Honda Vision 2022 phiên bản tiêu chuẩn nặng 96 kg, Vision phiên bản đặc biệt và cao cấp nặng: 97 kg, kích thước dài x rộng x cao: 1.863 x 686 x 1.088 mm, khoảng cách trục là 1.256 mm, chiều cao yên 750 mm, dung tích bình xăng 5,2 lít.

Xe máy Yamaha Grande 2022 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 1820 x 685 x 1150 mm. Trọng lượng ướt của xe chỉ từ 100-101kg giúp các chị em phụ nữ có thể dễ dàng dắt xe trong bãi đỗ.

Honda Vision 2022 và Yamaha Grande 2022: Đâu là lựa chọn “sáng suốt” cho tân sinh viên nữ?
Nhiều người thích kiểu dáng quen thuộc của Vision nhưng cũng không ít người dành tình cảm cho Grande bởi kiểu dáng độc đáo, lạ mắt của nhà sản xuất Yamaha.

Về mức tiêu thụ nhiên liệu của hai dòng xe
Grande được trang bị động cơ 124cc hiện đại với hệ thống phun xăng điện tử. Giúp cho dòng xe này giảm tiêu hao nhiên liệu tới 50%.
Nếu so sánh với Vision thì YamahaGrande có mức tiêu hao xăng ít hơn, khoảng 1,69 lít/100km. Trong khi Vision chỉ tiêu thụ khoảng 1,88 lít/100km.

Như vậy, Honda Vision tiêu hao xăng hơn 1 chút so với tay ga Grande. Ngoài ra, động cơ 124cc của Grande "ăn đứt" động cơ 110cc của Vision. Có nghĩa là, Yamaha Grande vận hành khỏe, tốc độ hơn.
So sánh xe Vision và Grande về tiện ích sử dụng
So với Vision thì xe Grande có tiện ích hơn. Cụ thể, Yamaha thiết kế Grande với cốp rộng tới 27 lít. Vì vậy, người dùng có thể để thoải mái nhiều đồ dùng cá nhân.

Bên cạnh đó, bình xăng được thiết kế phía trước giúp người dùng không cần xuống xe mà vẫn có thể đổ xăng.

Như vậy là 1 điểm cộng nữa cho Grande. Nếu bạn hay để nhiều đồ đạc cá nhân hay muốn tiện lợi hơn khi đổi xăng thì đừng bỏ qua ưu điểm này của Grande nhé.

Honda Vision 2022 và Yamaha Grande 2022: Đâu là lựa chọn “sáng suốt” cho tân sinh viên nữ?
Giá bán của Yamaha Grande và Honda Vision tương đương với nhau
Do các hãng xe đang bị thiếu linh kiện sản xuất nên giá xe đồng loạt tăng cao, các dòng xe như Honda Vision hay Yamaha Grande mức giá đề xuất chênh lệch với giá thị trường lên đến hàng chục triệu đồng.
 
Bên trên