Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn

Savina Bình Dương

Well-known member
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn !
Nguyên liệu làm Lẩu gà nấm Cho 4 người
Gà ta 1 con (khoảng từ 1.5 – 2 kg) Xương ống 500 gram Nấm linh chi 200 gram Nấm đông cô tươi 200 gram Nấm rơm 200 gram Nấm bào ngư 200 gram Nấm đùi gà 200 gram Rau xà lách xoong 200 gr Mì trứng 300 gram
Dụng cụ thực hiện

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt


Cách chế biến Lẩu gà nấm
1
Sơ chế nguyên liệu
Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.

Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.

Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

2
Ướp thịt gà nấu lẩu
Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

3
Nấu nước dùng lẩu gà
Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

4
Thành phẩm
Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

Mẹo thực hiện thành công
Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị.
Bạn nên chọn gà đá, gà già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.
Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn
Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.
Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.
Xem ngay bếp ga đang giảm giá sốc
Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản tại nhà
Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá kèo lá giang vừa ngon vừa đơn giản
Cách nấu lẩu bò thơm ngon nóng hổi chẳng khác gì ngoài hàng

Trên đây là thông tin về cách nấu lẩu gà nấm mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • 21/01/2020
Món ngon liên quan
Dễ • Làm trong 1h40’
2 cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà
Dễ • Làm trong 40’
Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà
Trung bình • Làm trong 1h
Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon
Dễ • Làm trong 20’
2 cách nấu lẩu chao đậu nành, lẩu chao khoai môn chay đổi vị ngày rằm
Từ khóa: cách nấu lẩu gà nấm ngon, cách nấu lẩu gà nấm, món lẩu ngon, vào bếp
Hãy là người đầu tiên đánh giá Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn nhà hàng cả nhà đều mê
Gửi đánh giá của bạn
 
Bên trên