Khéo tay làm bánh cupcake sữa béo ngậy, mềm thơm cho cả gia đình

Bui Kieu My

Well-known member
1Nguyên liệu làm bánh cupcake sữa
  • 1 quả trứng gà
  • 1g muối
  • 3g vani
  • 60g đường
  • 110g bột mì
  • 4g baking powder
  • 85ml sữa tươi
  • 10g bơ lạt
Nguyên liệu làm bánh cupcake sữa
Nguyên liệu làm bánh cupcake sữa

2Cách làm bánh cupcake sữa
Bước 1 Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy cho vào tô 1 quả trứng gà, 1g muối, 3g vani, 60g đường, dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt. Kế đến, bạn rây vào 110g bột mì, 4g baking powder, trộn đều.

Cho 40ml sữa tươi vào, trộn thật đều và cho tiếp 45ml sữa tươi cùng 10g bơ lạt vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

 Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 2 Hấp bánh
Bạn hãy chuẩn bị các khuôn bánh cupcake, cho bột vào 2/3 khuôn. Cho khuôn bánh lên xửng, đậy nắp và hấp 20 phút là bánh chín.

 Hấp bánh
Hấp bánh

Bước 3 Thành phẩm
Sau 20 phút
, món bánh cupcake sữa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra khỏi xửng, chờ bánh nguội rồi thưởng thức. Bạn đừng quên chuẩn bị thêm một ly cà phê hoặc ly trà để để thưởng thức cùng với bánh nhé!

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh cupcake sữa có màu trắng xinh trắng. Bánh bông và xốp mềm, thơm lừng vị sữa tươi. Bánh có vị ngọt và béo nhẹ, ăn nhiều cũng không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh cupcake sữa
 
Bên trên