Bát canh tôm chua dịu từ me và dứa chắc chắn sẽ làm xua tan cảm giác mệt mỏi, chán ăn ngày hè.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Dứa
- Mùi tàu, rau ngổ, rau húng, cà chua
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, me chua, hành tím, tỏi.
Cách làm
Tôm cắt phần chân, bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ miếng sau đó xay nhỏ, lọc lấy nước.
Mùi tàu và rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau húng rửa sạch.
Lọc lấy nước cốt me.
Phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho nước cốt dứa, nước me, nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tôm đã lột vỏ vào nấu đến khi tôm chín. Sau cùng, cho cà chua, rau ngổ, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh ra bát rồi rắc thêm hành phi lên tạo vị thơm hấp dẫn cho tô canh.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Dứa
- Mùi tàu, rau ngổ, rau húng, cà chua
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, me chua, hành tím, tỏi.
Cách làm
Tôm cắt phần chân, bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ miếng sau đó xay nhỏ, lọc lấy nước.
Mùi tàu và rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau húng rửa sạch.
Lọc lấy nước cốt me.
Phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho nước cốt dứa, nước me, nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tôm đã lột vỏ vào nấu đến khi tôm chín. Sau cùng, cho cà chua, rau ngổ, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh ra bát rồi rắc thêm hành phi lên tạo vị thơm hấp dẫn cho tô canh.