Microsoft sẵn sàng cho “khoảnh khắc iPhone” mới

VTTH.

Well-known member
Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết trong một báo cáo rằng Microsoft sắp mở ra “khoảnh khắc iPhone” mới.
Trong báo cáo mới nhất của mình, Dan Ives cho biết anh đã thực hiện vô số chuyến thực tế trên khắp thế giới trong tháng qua, vì vậy anh rất tự tin rằng việc kiếm tiền từ cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đã bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Kết quả là, mọi sự tập trung đã được chuyển sang chất bán dẫn và phần mềm.Giá trị Microsoft liên tục tăng trưởng trong thời gian gần đây.
Giá trị Microsoft liên tục tăng trưởng trong thời gian gần đây.

Nhờ hợp tác với OpenAI, Microsoft được coi là một trong những công ty hưởng lợi lớn nhất từ AI, cùng với Nvidia. Mọi thứ từ việc tăng chi tiêu cho điện toán đám mây đến các thành phần AI tổng hợp cho đến Copilot đều giúp Microsoft thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, với vốn hóa thị trường của hãng hiện đã vượt quá 3.100 tỷ USD.

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là ‘khoảnh khắc iPhone’ của Microsoft và AI sẽ thay đổi quỹ đạo tăng trưởng đám mây của Microsoft trong những năm tới. Cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi càng củng cố thêm niềm tin vào động lực này trong kết quả quý đầu tiên”, nhà phân tichsc ủa Wedbush Securities nhận xét.

Việc sớm đầu tư vào AI đã giúp Microsoft hưởng quả ngọt.


Việc sớm đầu tư vào AI đã giúp Microsoft hưởng quả ngọt.

Hiện tại, thị trường thường kỳ vọng doanh thu quý đầu tiên của Microsoft sẽ đạt 60,84 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,84 USD. Công ty đang chứng minh mình đã đi đúng khi thực hiện một số khoản đầu tư lớn vào OpenAI trước đó và giúp giá trị thị trường vượt qua Apple vô cùng ấn tượng.
 
Bên trên