Mỗi người nhìn màn hình thiết bị điện tử mấy tiếng mỗi ngày? Con số rất khó tin

duongdang

Nguyễn Văn Yeah
Con số thời gian trung bình mà mỗi người trên thế giới nhìn vào màn hình các thiết bị điện tử mỗi ngày vừa được công bố. Theo các chuyên gia thì đây là con số “gây sốc” và phần lớn người dân nên giảm thời lượng nhìn màn hình như vậy.
Một thống kê về thời gian trung bình mà mỗi người trên toàn cầu nhìn vào các màn hình máy vi tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng mỗi ngày (ở thời điểm hiện tại của năm 2024) vừa được đưa ra. Tất nhiên, ai cũng có thể đoán được là mỗi người hằng ngày đang nhìn vào các màn hình rất nhiều.
Theo thống kê, trung bình mỗi người dân trên toàn cầu nhìn vào các màn hình thiết bị điện tử 6 tiếng 58 phút mỗi ngày.
Một số người có thể cho rằng con số này vẫn là thấp, vì họ làm việc văn phòng thì phải nhìn vào các kiểu màn hình ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng vấn đề là, thống kê trên tính trung bình tất cả người dân trên thế giới, tức là bao gồm cả những người dành rất ít thời gian cho thiết bị điện tử, hoặc thậm chí không dùng thiết bị điện tử (các em bé chẳng hạn).
Mỗi người nhìn màn hình thiết bị điện tử mấy tiếng mỗi ngày? Con số rất khó tin ảnh 1
https://bs.serving-sys.com/Serving/...US_PRIVACY}&adid=1092924100&ord=1715780533131
Vì vậy, với mức trung bình là gần 7 tiếng/ngày, có thể hiểu rằng có rất nhiều người đang dành rất nhiều thời gian hằng ngày để nhìn vào các màn hình, mà chưa chắc là toàn vì công việc.
Việc dùng các thiết bị điện tử nhiều giờ trong ngày (có những người dùng đến 12 tiếng/ngày, tức là phần lớn thời gian thức) ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Có những người dành hàng tiếng để lướt mạng xã hội một cách vô thức, không có mục đích, đơn giản vì các mạng xã hội đã được xây dựng với những thuật toán để người dùng xem thật nhiều, xem quên thời gian. Với một số người, thứ đầu tiên họ nhìn vào khi ngủ dậy và thứ cuối cùng họ nhìn vào trước khi đi ngủ chính là màn hình điện thoại. Đây chính là một trong những lý do khiến não bộ khó thư giãn, con người dễ mắc các chứng rối loạn tâm lý hơn.
Mỗi người nhìn màn hình thiết bị điện tử mấy tiếng mỗi ngày? Con số rất khó tin ảnh 2
Người dân vừa đi bộ vừa dùng điện thoại ở Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: CNN.

Do đó, mặc dù việc nhìn các màn hình điện tử là không thể không làm trong xã hội hiện đại, nhưng các chuyên gia tâm lý đều khuyên nên giảm thời gian dùng các thiết bị điện tử bất kỳ khi nào có thể.
 
Bên trên