Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản

Nguyễn May

Well-known member
Nằm trên một con phố của thị trấn nhỏ vùng phía bắc Mexico, căn nhà được thiết kế với tiêu chí mở trong - đóng ngoài. Điều này tạo nên diện mạo bí ẩn và có phần khiêm nhường, tương thích với tính cách của chủ nhà.

Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 1
Căn nhà có mặt tiền "kín cổng cao tường" nhưng không hề gợi cảm giác "xa cách" bởi đường nét tối giản và sự phối trộn tinh tế giữa sắc trắng, lam gần gũi.

Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 2
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 3
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 4
Trái ngược với bề ngoài đóng kín, bên trong căn nhà được thiết kế mở với sân vườn ở trung tâm, tạo khoảng giao thoa giữa kiến trúc, tự nhiên và con người.

Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 5
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 6
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 7
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 8

Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 9
Bố cục căn nhà được chia làm hai phần với không gian sinh hoạt riêng tư chính ở phía trước và sân vườn, phòng khách lớn có lò sưởi ở phía sau phục vụ cho nhu cầu giải trí của gia chủ. Các vật liệu được sử dụng như gạch, ngói và sàn đất sét đều được sản xuất tại địa phương, tạo nên sự hài hòa, gần gũi cho tổng thể căn nhà.

Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 10
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 11
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 12
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 13
Nhà 'hướng nội' với thiết kế tối giản ảnh 14
Căn nhà được thiết kế hướng tới sự riêng tư tuyệt đối với cấu trúc mở trong - đóng ngoài, đồng thời cũng toát lên vẻ gần gũi, thanh bình nhờ thiết kế tối giản, đáp ứng đúng tinh thần và công năng theo yêu cầu của gia chủ.
 
Bên trên