Quang Phúc Trương
Well-known member
Ăn dưa hấu, việt quất, uống trà xanh vào bữa sáng giúp tăng hiệu quả chống nắng, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.
1. Dưa hấu
Dùng nước ép dưa hấu thoa trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng có thể giúp làm dịu da, giảm tình trạng da cháy nắng.
Lycopene trong dưa hấu hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên, giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia cực tím. Các loại vitamin A, C, E và khoáng chất như canxi, sắt, kali... trong dưa hấu có tác dụng làm đẹp da, phục hồi tổn thương da do ánh nắng mặt trời.
2. Việt quất
Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hàm lượng cao vitamin C trong việt quất giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.
3. Cà rốt
Cà rốt giàu beta-carotene, giúp tăng cường hiệu quả chống nắng cho da, chống lại các chứng dị ứng do tiếp xúc với tia UV như ban đỏ. Cà rốt cũng giúp giảm nhanh tình trạng cháy nắng nhờ hàm lượng vitamin E dồi dào.
4. Lựu
Ăn lựu mỗi ngày giúp tăng thêm hơn 20% tác dụng của kem chống nắng.
Quả lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB. Nghiên cứu chỉ ra ăn lựu mỗi ngày còn giúp tăng thêm hơn 20% tác dụng của kem chống nắng.
5. Súp lơ trắng
Súp lơ trắng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại. Súp lơ trắng còn chứa histidine - axit alpha-amino có khả năng kích thích sản xuất axit urocanic - chất hấp thụ bức xạ tia cực tím.
6. Rau màu xanh lá đậm
Các loại rau màu xanh lá đậm như cải xoăn, cải bó xôi... giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxathin, giúp giảm tác hại của tia UV lên da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.
7. Trà xanh
Theo một nghiên cứu tại Mỹ, uống từ 2 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ giảm khả năng bắt nắng tới 25%.
Hợp chất chống oxy hóa EGCG trong trà xanh đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm tổn thương da do tia UA, chống lại sự suy giảm collagen trong cơ thể. Uống trà xanh thường xuyên còn giúp giảm kích ứng da, mẩn đỏ, làm dịu tổn thương da do cháy nắng.
8. Các loại hạt
Các loại hạt như óc chó, hạt lanh, hạt chia cung cấp hàm lượng lớn axit béo omega-3, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm độ nhạy cảm của da với tia cực tím.
1. Dưa hấu
Dùng nước ép dưa hấu thoa trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng có thể giúp làm dịu da, giảm tình trạng da cháy nắng.
Lycopene trong dưa hấu hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên, giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia cực tím. Các loại vitamin A, C, E và khoáng chất như canxi, sắt, kali... trong dưa hấu có tác dụng làm đẹp da, phục hồi tổn thương da do ánh nắng mặt trời.
2. Việt quất
Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hàm lượng cao vitamin C trong việt quất giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.
3. Cà rốt
Cà rốt giàu beta-carotene, giúp tăng cường hiệu quả chống nắng cho da, chống lại các chứng dị ứng do tiếp xúc với tia UV như ban đỏ. Cà rốt cũng giúp giảm nhanh tình trạng cháy nắng nhờ hàm lượng vitamin E dồi dào.
4. Lựu
Ăn lựu mỗi ngày giúp tăng thêm hơn 20% tác dụng của kem chống nắng.
Quả lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB. Nghiên cứu chỉ ra ăn lựu mỗi ngày còn giúp tăng thêm hơn 20% tác dụng của kem chống nắng.
5. Súp lơ trắng
Súp lơ trắng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại. Súp lơ trắng còn chứa histidine - axit alpha-amino có khả năng kích thích sản xuất axit urocanic - chất hấp thụ bức xạ tia cực tím.
6. Rau màu xanh lá đậm
Các loại rau màu xanh lá đậm như cải xoăn, cải bó xôi... giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxathin, giúp giảm tác hại của tia UV lên da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.
7. Trà xanh
Theo một nghiên cứu tại Mỹ, uống từ 2 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ giảm khả năng bắt nắng tới 25%.
Hợp chất chống oxy hóa EGCG trong trà xanh đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm tổn thương da do tia UA, chống lại sự suy giảm collagen trong cơ thể. Uống trà xanh thường xuyên còn giúp giảm kích ứng da, mẩn đỏ, làm dịu tổn thương da do cháy nắng.
8. Các loại hạt
Các loại hạt như óc chó, hạt lanh, hạt chia cung cấp hàm lượng lớn axit béo omega-3, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm độ nhạy cảm của da với tia cực tím.