Quán hủ tiếu ghẹ muối ớt đỏ hút khách ở TP HCM

Drake

Administrator
Staff member
Tô hủ tiếu ghẹ gây ấn tượng nhờ nước dùng ngọt từ rau củ, hải sản; thịt ghẹ chắc, tôm tích tươi... chấm cùng muối ớt đỏ.

Nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, quán hủ tiếu ghẹ Muối Ớt Đỏ là một trong những địa chỉ ăn uống thu hút thực khách đến thưởng thức mỗi ngày ở TP HCM. Quán bắt đầu mở bán lúc 7h, kéo dài suốt tuần.
Nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, quán hủ tiếu ghẹ Muối Ớt Đỏ là một trong những địa chỉ ăn uống thu hút thực khách đến thưởng thức mỗi ngày ở TP HCM. Quán bắt đầu mở bán lúc 7h, kéo dài suốt tuần.

Thực đơn chính của quán đa dạng. Thực khách có thể gọi món hủ tiếu ghẹ - tôm tích hay ghẹ mực, hủ tiếu tôm càng. Ngoài ra, quán còn có món hủ tiếu muối ớt đỏ đặc biệt, hủ tiếu bào ngư tứ quý hay hủ tiếu bò Úc cho thực khách dễ dàng lựa chọn.
Thực đơn chính của quán đa dạng. Thực khách có thể gọi món hủ tiếu ghẹ - tôm tích hay ghẹ mực, hủ tiếu tôm càng. Ngoài ra, quán còn có món hủ tiếu muối ớt đỏ đặc biệt, hủ tiếu bào ngư tứ quý hay hủ tiếu bò Úc cho thực khách dễ dàng lựa chọn.

Theo anh Trịnh Mạnh Tín, chủ chuỗi quán hủ tiếu ghẹ Muối Ớt Đỏ ở TP HCM, để tìm nguồn hải sản tươi ngon phục vụ thực khách, anh từng đi khắp các tỉnh thành ở miền biển Việt Nam như Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết... tìm hiểu kỹ nguồn nguyên liệu hải sản, để từ đó chọn ra loại phù hợp nhất áp dụng lâu dài cho quán.
Theo anh Trịnh Mạnh Tín, chủ chuỗi quán hủ tiếu ghẹ Muối Ớt Đỏ ở TP HCM, để tìm hiểu kỹ nguồn hải sản tươi ngon phục vụ thực khách, anh từng đi khắp các tỉnh thành ở miền biển Việt Nam như Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết... để chọn ra loại phù hợp nhất áp dụng lâu dài cho quán.

Bên cạnh nguyên liệu chính gồm ghẹ, tôm tích, mực, bào ngư, cồi sò điệp Nhật..., anh Tín cho biết một trong những thành phần quan trọng không kém làm nên thành công của quán còn ở ở nước lèo từ rất nhiều rau củ như: củ cải trắng, củ cải muối, củ hành tây, củ sắn, bắp... cùng các loại hải sản như tôm, mực khô... Tất cả nguyên liệu này đã được ninh kỹ trong nhiều giờ để cho ra nồi nước lèo vị ngọt thanh tư nhiên.
Bên cạnh nguyên liệu chính gồm ghẹ, tôm tích, mực, bào ngư, cồi sò điệp Nhật..., anh Tín cho biết một trong những thành phần quan trọng không kém làm nên thành công của quán còn ở ở nước lèo từ rất nhiều rau củ như: củ cải trắng, củ cải muối, củ hành tây, củ sắn, bắp... cùng các loại hải sản như tôm, mực khô... Tất cả nguyên liệu này đã được ninh kỹ trong nhiều giờ để cho ra nồi nước lèo vị ngọt thanh tự nhiên.

Nước lèo của quán nấu ngày nào là hết ngày đó, nên toàn bộ nguyên liệu đều là đồ tươi mới mỗi ngày. Đặc biệt, quán không sử dụng nhiều gia vị và đặc biệt không dùng bột ngọt (mì chính). Bên cạnh nước lèo, để món ăn thêm đậm đà, chủ quán đã nghiên cứu món nước chấm muối ớt đỏ cũng theo công thức riêng. Món nước chấm của quán có sự hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon, anh Tín chia sẻ. Cái tên muối ớt đỏ cũng được dùng làm tên thương hiệu của quán.
Nước lèo của quán nấu ngày nào là hết ngày đó, nên toàn bộ nguyên liệu đều là đồ tươi mới mỗi ngày. Đặc biệt, quán không sử dụng nhiều gia vị và đặc biệt không dùng bột ngọt (mì chính). Bên cạnh nước lèo, để món ăn thêm đậm đà, chủ quán đã nghiên cứu món nước chấm muối ớt đỏ cũng theo công thức riêng. "Món nước chấm của quán có sự hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon", anh Tín chia sẻ. Cái tên "muối ớt đỏ" cũng được dùng làm tên thương hiệu của quán.

Tô bún ghi điểm với sợi hủ tiếu có độ mềm vừa phải, không quá bở và cũng không quá dai hoặc cứng. Các thành phần khác trong hủ tiếu sẽ có ghẹ, tôm tích, mực tươi, bào ngư, sò điệp...
Tô hủ tiếu ghi điểm với sợi hủ tiếu có độ mềm vừa phải, không quá bở và cũng không quá dai hoặc cứng. Các thành phần khác trong hủ tiếu sẽ có ghẹ, tôm tích, mực tươi, bào ngư, sò điệp...

Anh Tín tiết lộ, nhiều thực khách đến quán thích gọi hủ tiếu khô và đặc biệt khen ngợi món ăn này bởi hương vị thơm ngon, trộn vừa ăn, kèm chén nước súp ngọt thanh. Xốt để trộn món khô của quán được làm công phu từ tổng cộng 9 loại gia vị.
Anh Tín tiết lộ, nhiều thực khách đến quán thích gọi hủ tiếu khô và đặc biệt khen ngợi món ăn này bởi hương vị thơm ngon, trộn vừa ăn, kèm chén nước súp ngọt thanh. Xốt để trộn món khô của quán được làm công phu từ tổng cộng 9 loại gia vị.

Một tô bún với đầy đủ topping hải sản và nước lèo ngọt từ rau củ quả chính là bí quyết giúp quán luôn hút đông khách đến thưởng thức mỗi ngày. Nhà tôi ở gần đây nên thường xuyên ghé qua ăn một tuần 2-3 lần. Bên cạnh món ăn đặc trưng, tôi còn đặc biệt ấn tượng với không gian và cách trang trí thoáng mát của quán, chị Linh, quận 5, cho hay.
Một tô hủ tiếu với đầy đủ topping hải sản và nước lèo ngọt từ rau củ quả chính là bí quyết giúp quán luôn hút đông khách đến thưởng thức mỗi ngày. "Nhà tôi ở gần đây nên thường xuyên ghé qua ăn một tuần 2-3 lần. Bên cạnh món ăn đặc trưng, tôi còn đặc biệt ấn tượng với không gian và cách trang trí thoáng mát của quán', chị Linh, quận 5, cho hay.

Là khách hàng lâu năm của quán, anh Dương, quận Tân Bình thường dẫn bố mẹ và vợ con đến quán thưởng thức hủ tiếu ghẹ muối ớt đỏ vào mỗi cuối tuần. Anh cho biết món ăn này cuốn hút nhờ nước dùng ngọt thanh, hải sản tươi, sợi hủ tiếu dai kết hợp cùng nước chấm muối ớt kích thích vị giác.
Là khách hàng lâu năm của quán, anh Dương, quận Tân Bình thường dẫn bố mẹ và vợ con đến quán thưởng thức hủ tiếu ghẹ muối ớt đỏ vào mỗi cuối tuần. Anh cho biết món ăn này cuốn hút nhờ nước dùng ngọt thanh, hải sản tươi, sợi hủ tiếu dai kết hợp cùng nước chấm muối ớt kích thích vị giác.

Còn gia đình chú Quang Minh, quận 3, nhận xét tô hủ tiếu vừa vặn, nêm nếm hợp khẩu vị và vệ sinh. Đặc biệt, quán khá đông khách nhưng phục vụ nhanh, thân thiện nên cô chú rất thường đưa con cháu đến đây ăn.
Còn gia đình chú Quang Minh, quận 3, nhận xét tô hủ tiếu vừa vặn, nêm nếm hợp khẩu vị và vệ sinh. Đặc biệt, quán khá đông khách nhưng phục vụ nhanh, thân thiện nên cô chú rất thường đưa con cháu đến đây ăn.

Hiện, quán có nhiều nhân viên phục vụ. Mỗi người đảm nhận một phần việc khác nhau, song đa phần được thực khách đánh giá nhanh nhẹn, chu đáo. Với những ưu điểm đó, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của thực khách và trở thành một trong những địa chỉ ăn uống được nhiều người lui tới, anh Tín nói.
Hiện, quán có nhiều nhân viên phục vụ. Mỗi người đảm nhận một phần việc khác nhau, song đa phần được thực khách đánh giá nhanh nhẹn, chu đáo. "Với những ưu điểm đó, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của thực khách và trở thành một trong những địa chỉ ăn uống được nhiều người lui tới", anh Tín nói.

Quán đông khách đến thưởng thức món, đặc biệt vào buổi tối. Ngoài một địa chỉ quán được mở đầu tiên ở số 261 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, quán có thêm một chi nhánh nữa tại 65 Bàu Cát, phường 13, quận Tân Bình. Điểm ấn tượng là quán nằm trên những con đường lớn, nhộn nhịp, không gian thoáng mát, rộng rãi; chỗ đậu xe miễn phí và thuận tiện.Hiện, quán mở cửa từ 7h đến 23h hàng ngày. Thực khách có thể chọn ngồi ở dưới nhà hoặc phòng máy lạnh trên lầu. Nếu không có thời gian thưởng thức tại chỗ, thực khách có thể đặt món qua các ứng dụng như ShopeeFood, GrabFood, Baemin, GoFood... Liên hệ qua số điện thoại tổng đài 1900 0064.
Quán đông khách đến thưởng thức món, đặc biệt vào buổi tối. Ngoài một địa chỉ quán được mở đầu tiên ở số 261 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, quán có thêm một chi nhánh nữa tại 65 Bàu Cát, phường 13, quận Tân Bình. Điểm ấn tượng là quán nằm trên những con đường lớn, nhộn nhịp, không gian thoáng mát, rộng rãi; chỗ đậu xe miễn phí và thuận tiện.
Hiện, quán mở cửa từ 7h đến 23h hàng ngày. Thực khách có thể chọn ngồi ở dưới nhà hoặc phòng máy lạnh trên lầu. Nếu không có thời gian thưởng thức tại chỗ, thực khách có thể đặt món qua các ứng dụng như ShopeeFood, GrabFood, Baemin, GoFood... Liên hệ qua số điện thoại tổng đài 1900 0064.

Thư Kỳ (ảnh: Hàn Tín)​
 
Bên trên