Ra mắt màn hình chuyên dụng cho coder

Thanh Thúy

Well-known member
BenQ vừa công bố ba mẫu màn hình mới, trong đó có một mẫu khá đặc biệt với kích thước 28 inch và tỷ lệ khung hình 3:2 – tỷ lệ hiếm khi được tìm thấy trên các màn hình máy tính để bàn. Bên cạnh đó, cả hai mẫu màn hình còn lại, với kích thước lần lượt là 24 inch (tỷ lệ 16:10) và 32 inch (màn hình đầu bảng), đều hỗ trợ chế độ dành riêng cho lập trình viên.Ra mắt màn hình chuyên dụng cho coder- Ảnh 1.


Dòng sản phẩm BenQ RD được phát triển đặc biệt hướng đến đối tượng người dùng là lập trình viên, với loạt tính năng mới lạ. Điểm nhấn đầu tiên chính là dãy nút bấm được bố trí trực tiếp trên mặt trước màn hình, giúp người dùng dễ dàng thao tác. Ngoài ra, ứng dụng Windows đi kèm cho phép truy cập hầu hết các chức năng thông qua phím tắt bàn phím.

Bên cạnh các tùy chỉnh về độ sáng và màu sắc, menu của màn hình còn cung cấp chế độ lập trình, được tối ưu hóa cho cả nền sáng và nền tối. Chế độ này sẽ làm nổi bật các màu thường được sử dụng trong các đoạn mã, đồng thời điều chỉnh độ tương phản và màu sắc để giúp mắt người dùng đỡ mỏi hơn.Ra mắt màn hình chuyên dụng cho coder- Ảnh 2.Màn hình BenQ RD còn có khả năng tự động điều chỉnh cân bằng trắng theo thời gian trong ngày, giảm thiểu phát xạ ánh sáng xanh, đặc biệt là vào ban đêm. Tỷ lệ khung hình cũng được tối ưu hóa cho lập trình viên: mẫu 24 inch sử dụng tấm nền IPS với tỷ lệ 16:10, đạt độ phân giải 2560 x 1600, trong khi mẫu 28 inch có tỷ lệ 3:2 và đạt độ phân giải 4K, tương tự như mẫu 32 inch với tỷ lệ 16:9.Ra mắt màn hình chuyên dụng cho coder- Ảnh 3.


Các màn hình này đều được trang bị cổng USB-C với khả năng cung cấp nguồn 90W và hỗ trợ MST cho phép kết nối trực tiếp một màn hình thứ hai với màn hình chính và cả hai đều có thể kết nối với PC chỉ bằng một sợi cáp. BenQ hiện chưa xác nhận thêm các chi tiết khác, nhưng đã tiết lộ rằng mẫu 24 inch có tỷ lệ tương phản 1.000:1, độ sáng 300 nits và tần số quét 60 Hz; màn hình này cũng có thể hiển thị 95% dải màu DCI-P3.Ra mắt màn hình chuyên dụng cho coder- Ảnh 4.


Dự kiến ba mẫu màn hình BenQ RD320U (32 inch), BenQ RD280U (28 inch) và BenQ RD240Q (24 inch) sẽ được bán ra trong nửa đầu năm nay. Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về giá cả.
 
Bên trên