Samsung khôi phục tính năng bảo vệ burn-in OLED trên các thiết bị thế hệ trước

pmtdung452

Well-known member
Những gì bạn cần biết

- Có vẻ như Samsung đã quay trở lại các biện pháp bảo vệ chống cháy nổ Galaxy S23 Ultra sau bản cập nhật One UI 6.1
- Thử nghiệm cho thấy các thành phần trên thanh trạng thái của nó thỉnh thoảng bắt đầu dịch chuyển một chút để bảo vệ tuổi thọ của màn hình OLED.
- One UI 6.1 bắt đầu được tung ra cho một số thiết bị thế hệ trước ngày 28 tháng 3, mang theo một số tính năng của Galaxy AI.
Bản ập nhật One UI 601 mới nhất của Samsung dành cho các thiết bị thế hệ trước đây dường như đã mang lại một tính năng hữu ích giúp kéo dài tuổi thọ cho màn hình của bạn.
1712563798267.png


Theo Toranji, Samsung đã trả lại phần mềm bảo vệ chống cháy nổ cho các thiết bị làm rung chuyển tấm nền OLED. Cơ chế bảo vệ chống cháy nổ của công ty liên quan đến thanh trạng thái của thiết bị Galaxy, thông thường tương đối tĩnh. Theo thử nghiệm của ấn phẩm, cứ sau vài giây, thanh trạng thái trên Galaxy S23 Ultra lại hơi dịch chuyển sang phải để tránh hiện tượng burn-in.
Thử nghiệm cũng cho thấy các thành phần trên thanh diều hướng củađiện thoại Galaxy chuyển đổiđể giúp duy trì chất lượng của màn hình.
Không rõ liệu các dòng Galaxy Z FLIP 5, FOLD 5 VÀ TAB S9 có quay trở lại tính năng bảo vệ chống cháy nổ hay không. sẽ thật kỳ lạ nếu Samsung không kích hoạt lại tính năng này cho những thiết bị đó, vì chúng đều có màn hình AMOLED giống như dòng S23.
1712564298147.png


Quan trọng hơn, Samsung đã giữ lời hứa rằng họ sẽ trả lại biện pháp bảo vệ - mặc dù muộn hơn một chút so với dự kiến. công ty đã xác nhận vào khoảng thời gian bảo mật tháng 1 của S23 giảm xuống rằng họ sẽ trả lại tính năng bảo vệ chống cháy. Samsung cho biết họ sẽ ra mắt "phiên bản cập nhật tiếp theo" nhưng thử nghiệm cho thấy sự tồn tại của nó sau bản cập nhật One UI 6.1.

Bản cập nhật One UI mới nhất bắt đầu được tung ra tại Mỹ vào ngày 28 tháng 3, đưa phần mềm Galaxy AI của thương hiệu này lên các thiết bị thế hệ trước. Các dòng Galaxy S23, Fold 5 và Translate, tóm tắt trực tuyến, v.v.
 
Bên trên