Samsung tiến một bước gần hơn tới việc sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8

NgocSPSBC

Well-known member
Samsung tiến một bước gần hơn tới việc sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8

Samsung Display đang tiến một bước gần hơn tới việc sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8 cho PC và máy tính bảng.
Một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho biết gã khổng lồ công nghệ này đã ký hợp đồng với các công ty để xây dựng các nhà máy lắng đọng OLED Gen 8, nơi họ sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền vào tháng tới.

Theo The Elec, những căn phòng này tại các nhà máy của Samsung Display đang được thi công bởi Hiruja, ICD, Wonik IPS và Pine Solutions. Trong khi đó, máy lắng đọng OLED Gen 8 đầu tiên của công ty được cho là do Tập đoàn Canon Tokki của Nhật Bản sản xuất. Các báo cáo nói rằng dây chuyền sản xuất OLED Gen 8 của Samsung sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền vào tháng tới.
Tấm nền OLED thế hệ 8 dành cho PC cũng như máy tính bảng, và Samsung Display được cho là đang đặt mục tiêu bán lô đầu tiên cho khách hàng HP và Dell. Sau đó, Samsung sẽ muốn sử dụng dòng OLED Gen 8 để sản xuất tấm nền OLED cho Apple để cung cấp cho các mẫu iPad và MacBook ra mắt trong tương lai.
Các báo cáo cũ hơn cho rằng Samsung Display sẽ lần đầu tiên cung cấp cho Apple tấm nền OLED thế hệ 8 cho iPad vào cuối năm 2024. Công ty Hàn Quốc được cho là có kế hoạch chi 4.1 nghìn tỷ won (3.07 tỷ USD) vào năm 2026 để đạt công suất sản xuất OLED Gen 8 lên 10 triệu chiếc mỗi năm.
 
Bên trên