Sau 3 thế hệ, Samsung vẫn giữ nguyên thông số này ở trên Galaxy Z Fold6

Thanh Thúy

Well-known member
Cách đây hai tháng, chuyên trang SmartPrixOnLeaks đã đăng tải loạt ảnh render đầu tiên về Galaxy Z Fold6, giúp người dùng có cái nhìn chi tiết về thiết kế của thiết bị này. Mới đây, leaker ICE UNIVERSE cũng tiết lộ thêm thông số kỹ thuật của máy, bao gồm khối lượng, kích thước màn hình và dung lượng pin. Đáng chú ý, Samsung vẫn giữ nguyên viên pin và chuẩn sạc nhanh từ thế hệ Z Fold3 cho Z Fold6.

Cụ thể, trong bài viết mới nhất trên X, ICE UNIVERSE cho biết, Galaxy Z Fold6 vẫn sẽ được trang bị viên pin dung lượng 4.400mAh và chuẩn sạc 25W như các thế hệ Z Fold trước. Thêm vào đó, trang MySmartPrice cũng phát hiện chiếc máy này chỉ hỗ trợ chuẩn sạc 25W thông qua nền tảng chứng nhận 3C (China Compulsory Certification).


Nếu Galaxy Z Fold6 vẫn trang bị viên pin và chuẩn sạc giống như thế hệ Z Fold3 ra mắt từ 3 năm trước, điều này có thể gây thất vọng cho một số người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh với Samsung đang liên tục cải tiến dung lượng pin và tốc độ sạc trên nhiều thiết bị gập. Hiện nay, chiếc OnePlus Open và Google Pixel Fold đều được trang bị viên pin có dung lượng khoảng 4.800mAh. Thậm chí, các thiết bị như HONOR Magic V2 và HUAWEI Mate X5 đều có pin 5.000mAh và hỗ trợ sạc nhanh có dây 66W.

Galaxy Z Fold5 (bên trái) và HONOR Magic V2 (bên phải), ảnh: PhoneArena
Chuyên trang Android Authority cho biết, dòng Galaxy Z Fold5 hiện tại không được đánh giá quá cao về thời lượng pin, do đó, Samsung cần tối ưu chipset và phần mềm trên Galaxy Z Fold6 để cải thiện vấn đề này. Về mặt tích cực, Galaxy Z Fold6 được cho là sẽ sở hữu màn hình rộng hơn, trọng lượng được giảm do sử dụng titan làm vật liệu hoàn thiện khung viền.
 
Bên trên