Thêm một lý do khiến iFan chi mạnh tay cho iPhone 15 Pro

Chí Tâm

Well-known member
Tin đồn về cặp iPhone 15 Pro cao cấp là một trong số những lý do để người tiêu dùng bỏ qua iPhone 15.
Nếu đang đắn đo giữa iPhone 15 và iPhone 15 Pro, một tin đồn mới nhất sẽ là lý do để người dùng chọn iPhone Pro thay vì “người anh em” tiêu chuẩn.

Theo các nhà phân tích từ Barclays, máy quét LiDAR của iPhone 15 Pro sẽ được tăng sức mạnh và hiệu quả, là đợt nâng cấp đầu tiên kể từ khi được giới thiệu trong iPhone 12 Pro.


Thêm một lý do khiến iFan chi mạnh tay cho iPhone 15 Pro - 1
Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Cụ thể, trong báo cáo gần đây nhất, các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley cho hay, mô-đun LiDAR hiện tại - do Lumentum thiết kế và WIN sản xuất sẽ được thay thế bằng mô-đun do Sony thiết kế và chế tạo.

Đồng thời, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đã tuyên bố, Apple sẽ mang một cảm biến LiDAR mới cho những chiếc iPhone mới của năm nay. Ông Kuo cho biết, các bộ phận mới sẽ giúp tăng hiệu suất năng lượng, tùy thuộc vào cách Apple muốn điều chỉnh.

Kể từ khi công bố, “Nhà Táo” không nói nhiều về cảm biến LiDAR. Tuy nhiên, trước các tin đồn Apple sẽ sớm ra mắt tai nghe AR/ VR, việc cải tiến tính năng này trên thế hệ iPhone 15 là rất hợp lý.

Thêm một lý do khiến iFan chi mạnh tay cho iPhone 15 Pro - 2

Dòng iPhone 15 sẽ đều có Dynamic Island.

Mặc dù vậy, cảm biến LiDAR nâng cấp sẽ không có trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn. Giống như tốc độ làm mới màn hình 120Hz, camera tele hay chip mới nhất của Apple, cảm biến LiDAR mới dự kiến chỉ dành cho các mẫu iPhone Pro.

Nâng cấp cảm biến LiDAR trong iPhone 15 Pro

Trong những thế hệ iPhone gần đây, cảm biến LiDAR hầu như bị lãng quên, chỉ gây chú ý tới những người yêu thích các ứng dụng AR. Cảm biến này có thể cảm nhận độ sâu, mang lại độ sâu trường ảnh tốt hơn trong ảnh chân dung.

Cảm biến LiDAR mạnh hơn có thể mang lại phạm vi chụp ảnh chân dung tốt hơn, cho phép phân tách đối tượng và phát hiện chi tiết nhiều hơn. Đây sẽ là một cách giúp các mẫu iPhone 15 Pro “đánh bại” Galaxy S23 Ultra trong những bức ảnh chân dung.

Thêm một lý do khiến iFan chi mạnh tay cho iPhone 15 Pro - 3

Cặp iPhone 15 Pro sẽ có nhiều ưu ái hơn về công nghệ.

Đồng thời, hiệu suất được cải thiện sẽ giúp iPhone 15 Pro cung cấp thời lượng pin tốt hơn ngay cả khi chụp nhiều ảnh chân dung.

Đồng thời, máy quét cũng có thể là “chìa khóa” để tăng cường các ứng dụng Thực tế tăng cường AR. Hiện tại, chúng rất tiện dụng (có thể tìm ra vị trí đặt ghế sofa hoặc tủ trong phòng thông qua ứng dụng IKEA) nhưng vẫn thiếu các ứng dụng phù hợp. Máy quét LiDAR thế hệ tiếp theo có thể thay đổi điều đó.
 
Bên trên