TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
1 Nguyên liệu làm thịt kho nước mía
500g thịt ba rọi
Nước mía
Hành tím, ớt
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
2 Cách làm thịt ba rọi khìa nước mía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua thịt về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Còn hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.
Bước 2 Ướp thịt
Bạn trộn đều 500g thịt ba rọi, 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu và để yên tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3 Làm nước màu
Bạn bắc bếp lên chảo và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước và để cho hỗn hợp tự tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào cho hỗn hợp đậm vị hơn.
Bước 4 Kho thịt với nước mía
Sau khi hỗn hợp lúc nãy tan hết thì bạn cho hành tím cắt đôi và ớt vào đảo khoảng 30 giây cho hành tím mềm.
Tiếp đến bạn cho toàn bộ thịt ba rọi đã ướp vào đảo. Trong 5 phút đầu thì bạn đảo với lửa lớn để thịt săn lại và mỡ được trong.
Sau đó bạn cho nước mía xăm xắp bề mặt thịt rồi vặn lửa liu riu. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun thêm cho đến khi thịt keo lại và thấm hết gia vị là hoàn thành.
3Thành phẩm
Món thịt kho nước mía có màu nâu đẹp mắt thu hút và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp. Khi nếm thử thìbạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba rọi mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước mía. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay món ăn cực kỳ bắt cơm này nào!
500g thịt ba rọi
Nước mía
Hành tím, ớt
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
2 Cách làm thịt ba rọi khìa nước mía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua thịt về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Còn hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.
Bước 2 Ướp thịt
Bạn trộn đều 500g thịt ba rọi, 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu và để yên tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3 Làm nước màu
Bạn bắc bếp lên chảo và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước và để cho hỗn hợp tự tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào cho hỗn hợp đậm vị hơn.
Bước 4 Kho thịt với nước mía
Sau khi hỗn hợp lúc nãy tan hết thì bạn cho hành tím cắt đôi và ớt vào đảo khoảng 30 giây cho hành tím mềm.
Tiếp đến bạn cho toàn bộ thịt ba rọi đã ướp vào đảo. Trong 5 phút đầu thì bạn đảo với lửa lớn để thịt săn lại và mỡ được trong.
Sau đó bạn cho nước mía xăm xắp bề mặt thịt rồi vặn lửa liu riu. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun thêm cho đến khi thịt keo lại và thấm hết gia vị là hoàn thành.
3Thành phẩm
Món thịt kho nước mía có màu nâu đẹp mắt thu hút và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp. Khi nếm thử thìbạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba rọi mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước mía. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay món ăn cực kỳ bắt cơm này nào!