Trải nghiệm làm sushi chuẩn như người Nhật Bản ngay tại Hà Nội

Võ Xuân Trường

Well-known member
Trải nghiệm làm sushi chuẩn như người Nhật Bản ngay tại Hà Nội

Tại triển lãm "Tôi yêu sushi" từ ngày 12.4 đến 5.5, người tham gia sẽ được tiếp cận sâu hơn với văn hóa sushi - món ăn tạo nên thương hiệu ẩm thực Nhật Bản.
Chiều 21.4, tại triển lãm "Tôi yêu sushi" do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, giáo sư Hibino Terutoshi, chuyên gia về sushi và giám tuyển triển lãm sushi, đã chia sẻ về quá trình phát triển và hành trình đi tìm nguồn gốc của món ăn đã tạo nên thương hiệu của Nhật Bản.
Giáo sư giới thiệu các loại sushi. Ảnh: Anh Vũ
Giáo sư Hibino Terutoshi giới thiệu các loại sushi. Ảnh: Anh Vũ
Món sushi lâu đời nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Anh Vũ
Món sushi lâu đời nhất tại Nhật Bản. Từ món sushi cổ xưa nhất của Nhật Bản tới những món sushi được ưa thích hiện tại, triển lãm đã cho người tham gia một góc nhìn mới về món ăn đầy thú vị này. Ảnh: Anh Vũ
Sushi băng chuyền, loại sushi “bình dân” của người Nhật Bản. Ảnh: Anh Vũ
Sushi băng chuyền, loại sushi “bình dân” của người Nhật Bản. Ảnh: Anh Vũ
Các loại sushi được trưng bày theo từng giai đoạn phát triển của món ăn này. Ảnh: Anh Vũ
Các loại sushi được trưng bày theo từng giai đoạn phát triển của món ăn này. Ảnh: Anh Vũ
Khách tham quan tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản qua sushi. Ảnh: Anh Vũ
Khách tham quan tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản qua sushi. Ảnh: Anh Vũ
Một cuộn giấy cổ ghi chép cách người Nhật Bản làm sushi và vận chuyển sushi trong quá khứ. Ảnh: Anh Vũ
Một cuộn giấy cổ ghi chép cách người Nhật Bản làm sushi và vận chuyển sushi trong quá khứ. Ảnh: Anh Vũ
Một quầy bán sushi của người Nhật cổ. Ảnh: Anh Vũ
Một quầy bán sushi của người Nhật cổ. Ảnh: Anh Vũ
Những bức tranh, câu chuyện, vở kịch Nhật Bản có liên quan mật thiết tới món ăn này cũng được đưa vào triển lãm. Ảnh: Anh Vũ
Không chỉ giới thiệu về sushi, triển lãm cũng mang tới những tài liệu, câu chuyện văn hóa liên quan mật thiết tới sushi của Nhật Bản. Ảnh: Anh Vũ
Quầy sushi băng chuyền. Ảnh: Anh Vũ
Quầy sushi băng chuyền. Ảnh: Anh Vũ
Đầu bếp sushi Trần Quang Hiệp với 7 năm kinh nghiệm làm sushi tại Nhật Bản giới thiệu về cách làm sushi dưới sự chứng kiến của giáo sư. Ảnh: Anh Vũ
Đầu bếp sushi Trần Quang Hiệp với 7 năm kinh nghiệm làm sushi tại Nhật Bản giới thiệu về cách làm sushi dưới sự chứng kiến của giáo sư Hibino Terutoshi. Ảnh: Anh Vũ
 
Bên trên