Vén màn bí mật đằng sau công nghệ chống chói màn hình của Galaxy S24 Ultra

NgocSPSBC

Well-known member
Vén màn bí mật đằng sau công nghệ chống chói màn hình của Galaxy S24 Ultra

Galaxy S24 Ultra được đánh giá cao về chất lượng màn hình, trong đó một phần rất lớn nằm ở tấm kính Gorilla Armor chống chói vượt trội so với các thế hệ trước.

Một tính năng tưởng chừng là nhỏ, nhưng lại rất có giá trị trong sử dụng thực tế trên Galaxy S24 Ultra là khả năng chống chói cao của tấm kính trên màn hình. Theo đó, kính Corning Gorilla Armor bên cạnh khả năng chống vỡ vụn, chống xước dăm cao hơn các thế hệ trước thì cũng có thể triệt tiêu được những ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp tới màn hình.

Điều này giúp khả năng hiển thị hình ảnh của máy vượt trội hơn so với các thế hệ trước, người dùng cũng không bị xao nhãng bởi những hình ảnh phản chiếu từ môi trường khi sử dụng máy.

Mới đây, Samsung và Corning đã 'vén màn' công nghệ được sử dụng để tạo ra loại kính mới này. Quá trình sản xuất Gorilla Armor sẽ có thêm 1 bước nữa, sử dụng plasma để phủ một lớp argon độ dày chỉ tính bằng nanomet lên trên bề mặt của kính trong một buồng chân không.

Lớp argon này giống như bộ lọc ánh sáng phân tán một chiều, cho phép ánh sáng từ bên dưới (tấm nền màn hình) lọt qua nhưng sẽ phân tán đều ánh sáng chiếu tới từ bên ngoài, giảm cường độ sáng khoảng 75%. Kết quả là khi chiếu một nguồn sáng mạnh vào màn hình Galaxy S24 Ultra, ta sẽ thấy một vùng sáng lớn mờ chứ không phải những điểm sáng mạnh làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.

Trong thời điểm hiện tại, công nghệ kính Gorilla Armor vẫn độc quyền trên chiếc Galaxy S24 Ultra, nhưng khi hợp đồng độc quyền này kết thúc chắn chắn trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều chiếc smartphone sử dụng loại kính này hơn.
 

Đính kèm

Bên trên